Bệnh trĩ có lây không? Câu hỏi mà rất nhiều người vẫn hay thắc mắc

Bệnh trĩ có lây không? Câu hỏi mà rất nhiều người vẫn hay thắc mắc

Home / Thuốc Chữa Bệnh Trĩ Gia Truyền / Bệnh trĩ có lây không? Câu hỏi mà rất nhiều người vẫn hay thắc mắc

Bệnh trĩ có lây không?

Khi bị mắc bệnh trĩ, rất nhiều người thắc mắc là bệnh trĩ có nguy hiểm không? Liệu những người sống chung một nhà, ở gần nhau, dùng chung một số vật dụng, dụng cụ,… thì có thể lây truyền bệnh trĩ cho nhau hay không?… Đặc biệt khi trong một nhà có từ 2 người trở lên mắc bệnh trĩ thì nghi ngờ trên lại càng tăng cao, khiến cho bạn vô cùng lo lắng.

Vậy lời giải đáp cho câu hỏi trên là gì? Liệu bệnh trĩ có lây không? Chúng ta cùng phân tích để hiểu rõ hơn vấn đề này nhé.

bệnh trĩ có lây không

1. Bệnh trĩ có lây từ người này qua người khác hay không?

Đầu tiên, nhà thuốc xin khẳng định với bạn rằng bệnh trĩ (trĩ nội hay trĩ ngoại) đều KHÔNG có tính lây lan. Cũng như không thể di truyền từ đời này sang đời khác. Việc có vài thành viên trong gia đình đều mắc bệnh trĩ là do chế độ ăn uống, sinh hoạt và vận động giống nhau, không khoa học nên mới mắc bệnh trĩ giống nhau. Còn về việc mọi người đồn thổi rằng bệnh trĩ có thể lây lan là hoàn toàn KHÔNG ĐÚNG.

2. Vì sao từ một người bình thường lại có thể mắc phải bệnh trĩ?

Để bạn chắc chắn hơn về vấn đề này, nhà thuốc xin nhắc lại để bạn biết rõ những nguyên nhân gây nên bệnh trĩ và cơ chế phát triển của bệnh trĩ đó là:

+ Thói quen ăn uống không hợp lý, không khoa học. Ăn ít chất xơ, không cung cấp đủ nước mỗi ngày cho cơ thể. Thường xuyên ăn các đồ ăn cay nóng, chứa chất kích thích trong khẩu phần ăn của mình. Từ đó gây nên tình trạng đầy bụng, khó tiêu, đại tiện khó.

+ Bị tình trạng táo bón kéo dài. Nguyên nhân là do ăn ít chất xơ, hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng, gây khó khăn cho đi đại tiện. Từ đó gây ra tình trạng táo bón kéo dài.

Người bị bệnh trĩ cần kiêng những gì?

+ Chế vận động không hợp lý, ngồi nhiều, ngồi lâu, đứng nhiều, ít vận động. Công việc của bạn buộc bạn phải ngồi hoặc đứng quá lâu. Quá trình đó gây tác động mạnh lên các tĩnh mạch hậu môn. Do đó mà các búi trĩ hình thành và hành hạ bạn.

+ Stress kéo dài, áp lực mệt mỏi từ công việc cuộc sống cũng là nguyên nhân gây trĩ.

+ Thường xuyên mang vác đồ nặng quá mức. Gồng sức mạnh gây áp lực lên hậu môn khiến búi trĩ lòi ra.

+ Phụ nữ thời kỳ mang thai do phải mang trọng lượng lớn, đè ép lên vùng hậu môn cũng gây nên trĩ.

Xem bài viết: Đại tiện ra máu là bệnh lý gì?

3. Kết luận

Từ những phân tích trên, nhà thuốc xin khẳng định lại với bạn rằng bệnh trĩ KHÔNG PHẢI là bệnh lây lan cũng như không thể di truyền. Bạn có thể yên tâm về vấn đề này.

Tuy nhiên, để tránh tất cả mọi người trong gia đình đều mắc phải bệnh trĩ, khi có những triệu chứng nhỏ nhất của bệnh trĩ như chảy máu, đau rát, khó đại tiện,… Bạn cần nhanh chóng thay đổi thói quen sinh hoạt, chế độ ăn uống. Hãy liên hệ với nhà thuốc để được tư vấn và hướng dẫn sử dụng thuốc chữa bệnh trĩ gia truyền Bà Phương để chữa dứt điểm bệnh trĩ.

mua thuốc trĩ

Hotline của nhà thuốc: 0947.59.86.83

Fanpage Messenger: http://m.me/thuoctrigiatruyen.net

 

Thuốc chữa bệnh trĩ bà phương

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *